A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khởi công xây dựng và tu bổ các công trình phụ điểm trường mầm non Tả Câu Liềng

Ngày 9/5/2019 điểm trường Tả Câu Liềng đã làm lễ khởi công xây sựng và tu bổ các công trình phụ điểm trường mầm non Tả Câu Liềng

Cốc Mỳ là một trong những xã miền núi khó khăn trong huyện Bát Xát – Tỉnh Lào Cai với chủ yếu là người dân tộc thiểu số như : H’Mông , Dao…  điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Trường Mầm Non Cốc Mỳ Số 2 là trường giao thông đi lại khó khăn, trường gồm có 171 học sinh và trường có 4 điểm trường cơ sở vật chất về lớp học còn khó khăn trong đó có điểm trường Tả câu Liềng , điểm trường được xây dựng năm 2012 học sinh ở điểm trường đông nhà bếp bé và chưa được kiên cố, một số tấm lợp bờ lô xi măng đã cũ  . Mỗi khi trời mưa lớn điểm trường rất khó khăn cho việc nấu cơm cho học sinh, đã từ lâu nhà trường và phụ huynh đã mong muốn có một nhà bếp sạch sẽ khang trang để phục vụ cho các cháu. Nắm bắt được những khó khăn này tại địa phương, các nhà tổ chức đã đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm DO TSUSHIMA ROTARY CLUB ( DISTRICT 2760) và các Công ty CP nhựa thiếu niên TIền Phong , tập đoàn Đỉnh Vàng và nhóm thiện nguyện từ tâm và nhân dân địa phương đã tài trợ kinh phí để xây dựng bếp ăn cho học sinh tại điểm trường Tả Câu Liềng. Ngày 9/5/2019 tại thôn Tả Câu Liềng xã Cốc Mỳ đã diễn ra lễ khởi công xây dựng và tu bổ các công trình phụ điểm trường Tả Câu Liềng . Bao gồm 1 bếp ăn với tổng trị giá 320.000.000VNĐ , tham ra lễ khởi công có sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và BGH của hai trường MN Cốc Mỳ số 2 và trường TH Số 2 cùng đại diện đơn vị thi công công trình.

Đ/c Đào Bích Hồng –PHT trường MN Cốc Mỳ Số 2 phát biểu buổi lễ : “ Đây là một trong những  dự án mà chúng tôi đang quan tâm mong rằng dự án xây dựng và tu bổ các công trình phụ tại điểm trường Tả Câu Liềng lần này được thi công và hoàn thành tốt đẹp, nhà trường cũng mong được nhận sự quan tâm từ các ban nghành Ủy ban nhân dân xã Cốc Mỳ , công ty thi công, công ty giám sát cùng toàn thể nhân dân và các bậc phụ huynh của điểm thôn Tả Câu Liềng để cho các cháu có một môi trường học tập đầy đủ để phát triển toàn diện cho trẻ”. Đây là dự án có ý nghĩa thiết thực , góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục , giúp cải thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục cho trường MN Cốc Mỳ Số 2, đáp ứng nguyện vọng , nhu cầu dạy và học của cô rò trong nhà trường và của các bậc phụ huynh trong thôn Tả Câu Liềng.


Tác giả: Hồ Thị Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 30